CÔNG TY TNHH THIÊN AN PHÁT
to top

Kính Nghiệm Chọn Mẫu Cửa Cổng Sắt , Lan Can Sắt Hoa Văn

NHỮNG KINH NGHIỆM CHỌN MẪU CỬA CỖNG SẮT , LAN CAN SẮT HOA VĂN , NHÔM KÍNH MẶT TIỀN .CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ HOÀN THÀNH NGÔI NHÀ CỬA BẠN MỘT CÁCH HOÀN HẢO...
KINH NGHIỆM CHỌN NHỮNG MẪU CỬA SẮT , LAN CAN , NHÔM KÍNH Ở TPHCm
Kinh nghiệm chọn mẫu cửa ở tphcm nên khoán gọn cho công ty thiết kế xây dựng
Nôn nao nhất là lúc căn nhà xây dựng gần hoàn thiện, nhưng nhiều phát sinh nhất cũng vào thời điểm này. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế của những người đã từng trải qua giai đoạn này.

proxy?url=http%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-eY47TRjaxno%2FUuIfHQJIBKI%2FAAAAAAAAAC0%2Fb_3cW0yC7r4%2Fs1600%2FP2


1. Khổ khi không chịu khoán

Bà hồng loan , chủ một căn nhà ba tầng lầu xây từ hai năm trước trên đường Phổ Quang, Phú Nhuận kể: “Nói đến xây nhà tôi còn rùng mình. 
bên công ty thi công phần sắt nhôm kính đưa ra giá khoán gọn thi công trọn gói phần cửa sắt , lan can sắt , nhôm kính , mái ngối là 120 triệu đồng, thời giá hồi đó. Tôi đi hỏi người quen và chẳng biết lúc tính như thế nào mà thấy rẻ hơn được đến 30 triệu. Thế là tôi không khoán nữa mà tự mình đi lo vật tư. Cuối cùng thì phát sinh nhiều hơn số tiền mà mình tính sẽ tiết kiệm được”.

2. Nhưng thiệt hại nhiều nhất là thiệt hại về thời gian.

Bà hồng loan nói: “Đến lúc chọn được đội thi công phần sắt khác để thi công , thì phát sinh phần lan can cầu thang trong nhà tôi thật sự bị ngợp. Tôi bị ngợp giữa cả trăm mẫu cầu thang sắt , rất nhiều loại giá và rất nhiều lời khuyên của người bán, của thợ, lời khuyên nào cũng có vẻ có lý. hôm nay chọn mẫu lan can sắt hộp này ,vài ngày sau lại thấy mẫu lan can sắt hoa văn  mới đẹp hơn . Có những lúc tôi phải quyết để cho công việc xong. Bây giờ nhìn lại, thấy phần cửa sắt , lan can sắt và nhôm kính  nhà mình tốn rất nhiều tiền mà lại không đẹp và bất hợp lý nữa. Chẳng lẽ lại phá bỏ và làm lại?”.

3. Phải tìm hiểu người thi công cho mình 
Đó là một trong những khó khăn mà các chủ nhà thường gặp phải khi xây nhà. Cũng có những chủ nhà có kinh nghiệm hơn hoặc gặp được người tư vấn rành việc nên biết xử lý công việc trong giai đoạn chọn mẫu cữa . Ông trần quốc trung, chủ nhà số 82  phường 2, quận Tân Bình kể: “Lúc mới đào móng xây nhà, đổ tấm, ngày nào qua công trường cũng thấy thay đổi, ngôi nhà thành hình dần, thấy công việc rất chạy. khi ngôi nhà đã xong phần thô , bước vào hoàn thiện , phần mặt tiền thi công  cửa pano sắt , lan can sắt , nhôm kính mặt tiền tôi mới thấy dáng vẽ của 1 ngôi nhà chuẩn bị hoàn thện . khi làm xong phần cửa cổng sắt tôi mới thấy ngôi nhà của mình thạt hoành tráng

Thực ra, theo tôi, để không bị ảnh hưởng bởi tâm lý này, cần nắm vững tiến độ. Nghĩa là chủ nhà phải có một bảng liệt kê công việc theo thời gian cho rõ ràng, ngày này tuần này ngôi nhà phải làm đến đâu. Từ đó, biết trước việc mình phải làm. Nắm vững được cái này thì sẽ biết cái gì làm trước, cái gì làm sau, đỡ rối. Thường thường vào cuối năm, nhiều khi thợ thầu cùng giục đẩy nhanh tiến độ, ai cũng muốn phần việc mình nhanh xong, nếu mình không nắm được tiến độ là chồng chéo lên nhau liền”.
bep+nho+xinh+3

Ví dụ mà ông trung đưa ra là sơn nước, làm lan can, khung bảo vệ cửa sắt. Ông yêu cầu  làm dứt điểm việc trét ma tít, sơn lót, sơn phủ. Thợ sắt cũng phải hoàn chỉnh việc hàn, sơn lót sơn phủ bông cửa. Sau đó mới lót gạch. Lót xong, thợ sơn chỉ còn việc sơn giặm, hạn chế việc dùng giàn giáo. Ông rút kinh nghiệm này ở nhà một người quen, trong lúc đợi thợ sắt, thợ sơn vì bản thân thợ cuối năm phải làm nhiều công trình, ông thầu đòi cho bên hồ lát gạch trước. Lát xong, thợ sơn vào bắc giàn giáo, thợ sắt vào hàn. Dù cẩn thận đến mấy, sàn gạch cũng bị hư ít viên.

4. Cần tích cực trao đổi với thầu
Ông Ngô Phước Minh, chủ nhà số 164/16 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8 Phú Nhuận thì chia sẻ kinh nghiệm: “Tôi làm nhà có kiến trúc sư tư vấn lại khoán gọn từ A đến Z. Dù vậy, là chủ nhà tôi vẫn phải theo dõi công trình và làm những phần việc của chủ nhà đặc biệt là lúc hoàn thiện. Trong khâu hoàn thiện, có ngày có đến cả mấy chục thợ vào làm việc trong nhà mình mà vẫn không thấy rối. Về chuyện vật tư, dù đã khoán, trong hợp đồng có ghi rõ chủng loại vật tư, giá cả nhưng trước ngày thi công, vẫn phải xem tận mắt mẫu gạch, mẫu thiết bị vệ sinh… xem có phù hợp hay không để còn đổi kịp trước lúc giao”.
phong+khach+6

Ông Minh nói thêm: “cái quan trọng với tôi là mình phải trao đổi với kiến trúc sư để biết trước công việc, để đến khi thi công không phải sửa đổi. Ví dụ như phải hình dung cửa cổng sắt nên chọn mẫu nào , lan can câu thang làm như vậy có hợ lý không… Quá trình trao đổi với kiến trúc sư có thể có ý kiến khác nhau, phải xét kỹ theo ý mình nhưng khi gút, nên nghe theo người có chuyên môn vì mình tuy gọi là có kinh nghiệm cũng chỉ xây vài ba căn nhà, đâu thể nào bằng người chuyên thi công phần sắt nhôm kính đến hàng trăm căn”.
 

Bài viết Liên Quan


Báo giá thi công phòng tắm kính 10ly giá rẻ nhất khu vực miền nam
Báo giá vách kính mặt tiền 12mm giá rẻ nhất hcm
Thi công vách ngăn kính phòng ngủ vừa đẹp vừa sang trọng
Báo giá thi công cửa kính vách kính cường lực rẻ nhất hcm
Thi công lắp đặt cửa kính cường lực Thiên An Phát
Báo giá thi công kính ốp bếp cường lực đẹp - rẻ
Có nên sử dụng vách tắm kính 10ly Thiên An Phát
Báo giá thi công cửa kính lùa 1 cánh 2 cánh rẻ nhất thị trường
Báo giá thi công vách kính mặt tiền rẻ nhất năm 2020
Báo giá thi công vách kính cường lực văn phòng rẻ nhất thị trường
chat facebook Chat Live Facebook